· 

Uống trà sữa có mập không? 1 ly trà sữa bao nhiêu calo và những tác hại của chúng

uống trà sữa gây mập
Trà sữa có chứa rất nhiều calo gây béo phì

Ngày nay, giới trẻ thường uống trà sữa rất nhiều và lại hay đặt câu hỏi “Uống trà sữa có mập và tốt không?”. Vậy 1 ly trà sữa chứa bao nhiêu calo và uống trà sữa như thế nào để tốt cho sức khỏe cũng như không bị béo phì.

1 ly trà sữa bao nhiêu calo?

Bên trong 1 ly trà sữa trung bình có chứa từ 400-500calo tương đương lên tới 10km chạy bộ. Như vậy, chỉ với mỗi ly trà sữa bạn sẽ phải chạy bộ 30 phút hay đi bộ 10km hoặc 2 tiếng gập bụng mới có thể đốt hết lượng calo mà bạn đã nạp từ trà sữa vào cơ thể.

 

Trong trà sữa có chứa rất nhiều chất béo và cũng có rất nhiều năng lượng. Cứ khoảng 300ml trà sữa bạn đã nạp vào cơ thể 400calo.

 

Để đảm bảo về sức khỏe cũng như tránh tình trạng béo phì, bạn hãy tham khảo những điều sau đây nhé.

Giảm bớt lượng đường có trong trà sữa

lượng đường trong trà sữa
1 ly trà sữa chứa tói 450 calo, hãy giảm bớt lượng đường trong trà sữa bạn nhé

Để có thể giúp bạn uống trà sữa nhiều mà vẫn không mập cũng như tốt cho sức khỏe. Hãy giảm số lượng lớn đường có trong trà sữa cũng như trân châu.

 

Đường chính là nguyên nhân chính khiến mỡ tích tự và làm cho cơ thể bạn ngày càng mập hơn. Uống trà sữa nhiều đường cũng là nguyên nhân chính khiến cơ thể bạn mập và không hề tốt cho sức khỏe.

Uống trà sữa nhiều mà không mập bằng trà sữa nhiều trà

Trong trà sữa có rất nhiều các loại chất cũng như những món ăn kèm chứa rất nhiều chất béo gây hại và làm cơ thể của bạn mập hơn, không tốt cho sức khỏe.

 

Nếu bạn thích trà sữa, bạn nên thử chọn những loại trà sữa mà thành phần trà sẽ chiếm nhiều hơn thành phần sữa để tránh những chất béo có trong sữa để không mập. Ngoài ra, trà cũng rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể, đào thải những chất độc cũng như triệt tiêu những chất béo có hại giúp việc uống trà sữa nhiều vẫn không mập.

Chọn một ly trà sữa có kích thước nhỏ

trà sữa size nhỏ giảm cân
Một ly trà sữa nhỏ sẽ cho bạn nhiều sức khỏe và khó tăng cân hơn

Bạn hãy thử thay đổi thói quen khi mua trà sữa từ kích thước ly lớn thành ly nhỏ để thấy được sự khác biệt. Lượng sữa ít, lượng đường ít cũng đồng nghĩa với việc lượng chất béo có trong trà sữa cũng được giảm xuống đáng kể. Hãy thưởng thức trà sữa mà bạn yêu thích nhưng vẫn hạn chế được lượng trà sữa được nạp vào cơ thể và vì thế, uống trà sữa sẽ không mập đâu nhé.

Không uống trà sữa liền sau khi ăn để tránh mập

Sau khi dùng bữa ăn chính, bạn chỉ nên uống trà sữa sau khi ăn khoảng 2 tiếng để không mập và có thể đảm bảo cho sức khỏe tốt của bản thân. Các loại trà xanh có trong sữa sẽ gây rối loạn khả năng trao đổi chất và tiêu hóa của cơ thể, nặng hơn sẽ gây đau bụng hoặc khó tiêu.

 

Bạn có thể thay thế trà sữa sau khi ăn bằng cách uống ngũ cốc giảm cân sau mỗi bữa ăn

Vậy, nếu sử dụng trà lipton sữa có tốt không?

trà sữa lipton
Trà liptop đi với một ít sữa sẽ tăng hương vị và dễ dùng hơn

Để trả lời cho câu hỏi này, Thế Giới Trong Ngày sẽ cho bạn biết một vài điều sau đây khi sử dụng trà Lipton nói riêng và các loại trà túi lọc nói chung nhé.

 

Nhiệt độ khi pha trà lipton chỉ nên ở khoảng 60 độ sẽ rất tốt cho sức khỏe vì nước quá nóng có tyhể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít sữa để cảm thấy dễ sử dụng hơn.

 

Lưu ý: không nên cho quá nhiều sữa khi dùng trà lipton để không mập bạn nhé.

 

Uống sau khi pha sẽ là một cách đúng đắn để giữ lại đầy đủ hương vị của trà lipton mà còn không gây hại cho sức khỏe. Đây cũng là lý do bạn không nên sử dụng trà đã để qua đêm.

 

Như vậy, Thế Giới Trong Ngày đã trả lời cho câu hỏi “Uống trà sữa nhiều có mập không?” và những cách uống trà sữa không tăng cân cũng như tốt cho sức khỏe. Bây giờ, bạn có thể tự tin sử dụng trà sữa rồi nhé.

 

Nếu bạn đang bị thừa cân, béo phì. Hãy tham khảo thêm bài viết thực đơn giảm cân 1 tuần 2kg

 

Write a comment

Comments: 0