· 

6 mẹo giảm cân cực hay không cần phải tập thể dục

Bạn muốn giảm cân nặng của mình để có thể có một vóc dáng như mong muốn lại không có thời gian cho việc rèn luyện thân thể? Đừng quá lo lắng, luôn có cách cho những người không có thời gian nhưng vẫn muốn được giảm cân đấy nhé. Tham khảo những mẹo giảm cân sau đây để có thể giảm cân không cần tập thể dục đúng cách nhé.

 

Ăn sáng giảm cân

ăn sáng giảm cân
Lượng calo cần thiết để não và cả cơ thể hoạt động cả ngày thoải mái nằm trong khoảng từ 1200 đến 1800

Các chuyên gia thuộc Trung tâm dinh dưỡng dành cho con người tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Colorado cho biết: Khảo sát trên 100 người và trong đó có 78 người ăn bữa sáng mỗi ngày và có 90 người ăn bữa sáng ít nhất 5 ngày/tuần. Điều đó đã làm cho cân nặng của những người được khảo sát được giảm hoặc giữ một cách đều đặn theo ý muốn. Đây chính là một trong những mẹo giảm cân không cần tập thể dục dễ dàng mà không phải ai cũng có thể làm được.

 

 

Lượng calo cần thiết để não và cả cơ thể hoạt động cả ngày thoải mái nằm trong khoảng từ 1200 đến 1800. Nếu bạn ăn quá ít calo vì muốn giảm cân thì sẽ khiến cơ thê bạn quá tải, dư calo sẽ khiến cơ thể bạn “phì nhiêu” hơn, vì thế hãy ăn đủ lượng calo để có thể kiểm soát tốt năng lượng và cân nặng của bạn. Ngoài ra, bạn luôn cần có những bữa ăn nhẹ ngoài các bữa chính để duy trì quá trình trao đổi chất, việc này cũng sẽ giúp bạn giảm cân giảm mỡ đều đặn.

 

Rau giảm mỡ bụng

ăn rau giảm cân giảm mỡ bụng
ăn nửa dĩa rau củ trong mỗi bữa ăn, lượng calo trong mỗi bữa ăn sẽ được giảm xuống đáng kể

Có một quy tắc trong mẹo giảm cân bằng rau củ mà có thể bạn chưa biết, đó chính là việc ăn nửa dĩa rau củ trong mỗi bữa ăn, lượng calo trong mỗi bữa ăn sẽ được giảm xuống đáng kể. Rau củ rất tốt cho sức khỏe cũng như cân nặng của bạn.

 

 

Rau củ là một trong những loại thức ăn tuyệt vời trong việc giảm cân nói chung và giảm mỡ bụng nói riêng. Rau cung cấp vào cơ thể những chất rất tốt cho cơ thể  cũng như sẽ làm cho cơ thể bạn có cảm giác no nhanh, không ăn nhiều đồ ăn đầy chất béo đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm cân.

 

Sữa và các sản phẩm từ sữa

sữa giảm cân hiệu quả
Sữa là một sản phẩm vô cùng có lợi cho việc giảm cân nếu bạn biết cách sử dụng

Sữa là một sản phẩm vô cùng có lợi cho việc giảm cân nếu bạn biết cách sử dụng cũng như công dụng bổ ích của sữa. Các nhà khoa học chuyên ngành dinh dưỡng và thực phẩm đã chỉ ra rằng, nếu bạn sử dụng các sản phẩm được làm từ sữa ít chất béo, điều này có thể giúp bạn giảm được lượng mỡ tích trữ nhiều trong cơ thể đấy nhé.

 

 

Đặc biệt chính là sữa chua. Chúng mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và tất nhiên trong đó có cả việc giảm cân không cần phải tập thể dục. Sữa chua mang lại cho cơ thể bạn một lượng chất béo tốt cho cơ thể không hề gây mập.

 

Ăn kiêng giảm cân

ăn kiêng giảm cân
Ăn kiêng tất nhiên sẽ giúp bạn giảm cân rất tốt

Khi lập ra một kế hoạch kỹ càng để giảm cân thì cân nặng của bạn sẽ giảm một cách nhanh chóng, tất nhiên sẽ nhanh hơn những ai chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho việc giảm cân của họ. Vì vậy, hãy có kế hoạch để bạn biết rằng, cơ thể của bạn cần ăn những gì và những gì nên loại bỏ khỏi thực đơn trong quá trình giảm cân.

 

 

Có một câu nói rất hay có lẽ bạn đã từng nghe qua đó là “Chúng ta càng không muốn cái gì, thì lại càng gặp phải nhiều thứ không mong muốn”. Bạn hãy thử các chế độ ăn kiêng khác nhau, điều này có thể giúp bạn tìm ra cách ăn kiêng phù hợp với bản thân nhất, chính cách này sẽ giúp bạn không chán nản khi ăn kiêng trong quá trình giảm cân.

 

Tham khảo thêm: Ăn Cũng Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân

 

Thời gian ăn giữa các bữa

ăn đúng cách để giảm cân hiệuu quả
Sau khi dùng bữa chính, bạn hãy nghỉ ngơi một chút rồi hãy ăn thêm đồ ăn nhẹ nếu bạn muốn

Sau khi dùng bữa chính, bạn hãy nghỉ ngơi một chút rồi hãy ăn thêm đồ ăn nhẹ nếu bạn muốn. Thức ăn trong cơ thể cần có thời gian để có thể tiêu hóa cũng như thông báo với não bộ rằng cơ thể bạn đã no.

 

 

Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng học dành cho con người cũng đang cố gắng tìm kiếm xem liệu có cách nào để giúp con người có thời điểm tốt nhất để ăn uống hợp lý.

 

 

Với một số nghiên cứu cho thấy, những người ăn trưa khoảng sau 3h chiều sẽ ít có cơ hội giảm cân hơn  là những người ăn sớm. Nhưng lại không có sự khác biệt quá lớn trong khoảng thời gian ăn sáng và ăn tối.

 

Thực phẩm đóng hộp

đồ hộp không tốt giảm cân
Các loại thực phẩm đóng hộp có rất nhiều loại thành phần và trong đó

Các loại thực phẩm đóng hộp có rất nhiều loại thành phần và trong đó, có thể có những thành phần mà bạn không hết biết tới được ghi đầy trên bao bì. Vì thế, nếu bạn không chắc chắn về những loại thành phần nào thì hãy hạn chế sử dũng chúng.

 

 

Trong các thực phẩm đóng hộp, đóng gói luôn có các chất phụ gia. Các chất này được thêm vào thực phẩm đóng gói sẵn để giúp món ăn ngon miệng và hấp dẫn với người dùng hơn. Tuy vậy bạn cũng cần phải biết, các chất phụ gia như mỡ tổng hợp (olestra), đường ăn kiêng (aspartame), màu sắc và hương tạo mùi có thể gây hại cho sức khoẻ nếu chúng ta tiêu thụ với số lượng lớn.

 

 

Bạn có thể tham khảo những mẹo giảm cân không cần phải tập thể dục ở trên cũng như tránh những tác động không tốt đến việc giảm cân của bạn.

 

Xem thêm: 15 Mẹo Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả

 

Write a comment

Comments: 0