· 

Bật mí bí bật nhịn ăn 1 tuần có thể giảm được bao nhiêu cân?

Nhịn ăn 1 tuần có thể giảm được bao nhiêu cân nặng? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm vì mong muốn giảm cân của chính bản thân. Vậy, nhịn ăn 1 tuần có thể giảm được bao nhiêu cân nặng? Và nhịn ăn có thực sự có thể giảm cân hay không? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

 

Nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân?

nhịn ăn giảm cân
những người mập mạp thường có phần thịt mềm thì lại dễ giảm cân trong quá trình nhịn ăn

Dạo gần đây, trên các mạng xã hội đang truyền tay nhau về một cô gái có thể giảm 5kg chỉ trong 1 tuần nhờ việc nhịn ăn.

 

Trong 2 đến 3 ngày nhịn ăn, có những người có thể giảm 2-3kg. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ, sự sụt cân của cơ thể không phải là do bạn tập trung vào việc giảm cân mà chủ yếu là do thức ăn và phân trong dạ dày được tống ra ngoài mà lại không có thức ăn thay thế.

 

Vì thế, những người mập mạp thường có phần thịt mềm thì lại dễ giảm cân nhanh trong quá trình nhịn ăn hơn là những người có phần mô thịt săn chắc.

 

Như vậy, giảm cân trong quá trình nhịn ăn hoàn toàn không phải là do lượng calo trong cơ thể mất đi mà chính là do việc tiêu hao thức ăn và thải nước nên giảm cân bằng cách nhịn ăn trong 1 tuần là cực kỳ có hại cho sức khỏe.

 

Như vậy,nhịn ăn 1 tuần giảm được bao nhiêu cân? Kết luận là: nhịn ăn không giúp giảm cân mà còn khiến tăng cân nhanh hơn và có hại cho sức khỏe.

Phương pháp giảm cân hiệu quả trong 1 tuần

giảm cân không cần nhịn ăn
Hãy giảm cân có phương pháp để giúp bạn có thân hình cân đối

Giảm cân cần phải đúng cách, giảm cân trong 1 tuần cũng cần có những phương pháp giảm cân hiệu quả để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như cơ thể bạn.

 

Đầu tiên: Chế độ dinh dưỡng giảm cân trong 1 tuần hiệu quả

Chú ý đến thức ăn và chế độ sinh hoạt hằng ngày để giảm cân
Những thực phẩm nhiều đường, muối rất có hại cho sức khỏe của bạn và làm tăng cân nhanh chóng

Đừng nhịn ăn trong 1 tuần để giảm cân. Hãy thực hiện theo những lưu ý sau để có thể giảm cân an toàn bạn nhé.

 

Hạn chế những loại thức ăn, thực phẩm có chứa quá nhiều năng lượng: tinh bột, đồ ăn nhanh, các loại đồ ăn dầu mỡ, chất đạm,…

 

Bạn cần xem xét đến những thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân như: rau củ quả, cá,… những loại thực phẩm này nên có trong thực đơn của bạn.

 

Hạn chế sử dụng những mặt hàng có chất kích thích như: thuốc lá, rượu, bia… để giúp quá trình giảm cân trong 1 tuần đạt hiệu quả cao.

 

Những thực phẩm nhiều đường, muối rất có hại cho sức khỏe của bạn và làm tăng cân nhanh chóng.

 

Nếu có thể, bạn hãy ngừng ăn tối sau 8 giờ tối, không ăn vặt. Uống đủ nước mỗi ngày để giảm cảm giác đói.

Tập luyện thể thao để giảm cân trong 1 tuần mà không cần nhịn ăn

tập luyện để giảm cân
bạn nên tăng cường độ trong mỗi bài tập hơn để có thể giảm cân một cách nhanh chóng

Trong bất kỳ quá trình giảm cân nào, chế độ tập luyện vẫn luôn được khuyến khích. Vì tập luyện thể dục thể thao để có thể giảm cân trong 1 tuần mà không cần nhịn ăn sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng, đốt cháy lượng mỡ thừa và giảm cân vô cùng tốt.

 

Vì thế, thời gian phù hợp cho việc tập luyện là vào sáng sớm hoặc chiều tà. Bạn nên dành ra mỗi ngày khoảng 30-60 phút để luyện tập thể dục thể thao một cách đều đặn và hợp lý.

 

Và thay vì tập luyện những bài tập nhẹ nhàng, bạn nên tăng cường độ trong mỗi bài tập hơn để có thể giảm cân một cách nhanh chóng hơn chỉ trong vỏn vẹn 1 tuần mà không cần phải nhịn ăn tí nào nhé.

 

Chú ý: tránh tập luyện quá sức sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong quá trình giảm cân đấy nhé.

 

Như vậy, việc nhịn ăn để giảm cân trong 1 tuần là không khả thi. Bạn cần phải giảm cân trong 1 tuần bằng cách kết hợp nhiều chế độ giảm cân để có thể có những cách giảm cân hợp lý bạn nhé.

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Giảm cân hiệu quả 5kg trong 1 tuần nhờ ăn khoai lang