· 

Uống ngũ cốc có mập không? 2 Cách dùng ngũ cốc giảm cân mỗi ngày

Uống ngũ cốc có mập không
Uống ngũ cốc có mập không?

Uống ngũ cốc có mập không? Luôn là thắc mắc của rất nhiều người vì ngũ cốc là một loại thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Uống ngũ cốc có thể mập nhưng cũng có tác dụng giảm cân. Vậy là như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây đê hiểu rõ hơn sự chi tiết nhé.

Uống ngũ cốc vào buổi sáng có mập không? Hạn chế việc tăng cân

Theo các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng tại Mỹ đã cho biết rằng: Việc ăn ngũ cốc thường xuyên vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể được hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể từ ngũ cốc. Toàn bộ những chất dinh dưỡng này sẽ đánh tan mỡ bụng, triệt tiêu các chất béo có hại cũng như hạn chế việc tăng cân của bạn.

uống ngũ cốc giảm cân
Ngũ cốc sẽ giúp bạn ăn ít hơn và kiểm soát được trọng lượng cơ thể

Các khảo sát sau đây mà các nhà khoa học đã làm với 4200 người trưởng thành và trong đó có 77% người thường xuyên ăn sáng và 23% người còn lại chỉ ăn sáng bằng ngũ cốc. Sau một thời gian đã cho thấy, 23% người ăn ngũ cốc mỗi sáng có 70% khả năng giảm cân thành công so với  77% số người còn lại.

 

Các nhà khoa học cũng cho biết, thường xuyên bỏ bữa sáng có khả năng bị tăng cân rất nhanh. Bởi vì sau khi bỏ bữa sáng sẽ làm cơ thể bị đói dẫn đến việc ăn nhiều hơn để bù đắp lại việc này. Việc nạp các chất xơ, khoáng chất và rất nhiều các loại vitamin có trong ngũ cốc vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể bạn được hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng và no lâu hơn. Như  vậy, ngũ cốc sẽ giúp bạn ăn ít hơn và kiểm soát được trọng lượng cơ thể một cách tốt nhất.

Giảm cân bằng ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt như các loại ngũ cốc được làm từ lúa mì, yến mạch hay các loại đậu sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, ngũ cốc còn giúp ức chế sự hấp thụ của cholesterol, ngăn ngừa các loại bệnh táo bón và kích thích đường ruột để tiêu hóa tốt hơn.

 

Ngoài các nhóm chất như đạm, béo hay vitamin khoáng chất thì tinh bột có trong ngũ cốc lại là 1 chất quan trọng giúp bạn giảm cân (vì tinh bột có trong ngũ cốc chính là tinh bột không chuyển đổi). Ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều tinh bột nhất. Bên đó, ngũ cốc còn chứa rất nhiều chất xơ, calo cũng như khoáng chất cần thiết để giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả.

giảm cân nhanh bằng ngũ cốc
Bạn nên dùng ngũ cốc để có thể giảm cân nhanh bằng cách để ý đến các thành phần có trong ngũ cốc

Đặc biệt, bạn nên dùng ngũ cốc để có thể giảm cân nhanh bằng cách để ý đến các thành phần có trong ngũ cốc cũng như thời gian sử dụng của chúng. Tât nhiên không phải tất cả các loại ngũ cốc đều tốt vì một số loại ngũ cốc có thể gây cho bạn tình trạng bị đầy bụng thậm chí có thể gây tăng cân đấy nhé

 

Những người lớn tuổi hoặc trẻ em trước khi sử dụng ngũ cốc thì nên hỏi ý kiến người nhà trước. Vì người già thường mắc nhiều loại bệnh trong đó có liên quan đến dạ dày hoặc đường tiêu hóa thì rất nguy hiểm khi dùng ngũ cốc.

 

Ăn ngũ cốc là một trong những cách nhanh chóng và hiệu quả để có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể vào mỗi buổi sang. Bạn cần chọn đúng loại ngũ cốc để có mức calo phu hợp cho kế hoạch giảm cân của chính bạn.